Bí quyết chăm sóc tóc uốn luôn đẹp và giữ nếp

5/5 - (2 bình chọn)

Sự thật là hầu hết tóc uốn chỉ đẹp khi vừa đi salon về, lúc này tóc bóng mượt và vào nếp đẹp. Nhưng sau chỉ một thời gian ngắn, tóc trở nên khô ráp và không đúng nếp khiến mái tóc của bạn không còn được như ý muốn.

Vậy làm thế nào để tóc uốn luôn đẹp như ở salon. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn bí quyết chăm sóc tóc uốn luôn giữ nếp và bồng bềnh.

1. Tóc uốn là gì?

Sau khi sử dụng hóa chất, mái tóc của bạn sẽ trở nên xoăn hoặc gợn sóng trong một khoảng thời gian nhất định, khi đó được gọi là tóc uốn. Tóc uốn xoăn hoặc gợn sóng có thể giữ nếp từ sáu tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của tóc và cách bạn chăm sóc. 

Cần chuẩn bị gì trước khi uốn tóc?

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc chăm sóc tóc sau khi uốn, nhưng thực ra dưỡng tóc trước khi uốn là công đoạn cần thiết không kém.

Khi uốn tóc, tóc không những tiếp xúc trực tiếp với hoá chất mà còn chịu tác động vật lý và tác động nhiệt, sợi tóc rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, muốn tóc không bị hư hại sau khi uốn thì bạn cần chăm sóc tóc khỏe mạnh trước khi thực hiện biện pháp này.

2. Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn

Nếu muốn tóc uốn được bền lâu và không bị hư tổn, bạn không thể bỏ qua một số cách chăm sóc tóc uốn như dưới đây:

2.1. Cách để tóc giữ nếp ngay sau khi uốn cụp hoặc uốn đuôi

Tóc uốn cụp hoặc uốn đuôi rất dễ bị duỗi thẳng nếu như bạn không biết những điều dưới đây:

Tránh gội đầu

Trong 24-72 giờ đầu tiên sau khi uốn tóc, bạn không nên gội đầu, ủ tóc hoặc tác động lực mạnh lên tóc. Điều này giúp tóc của bạn có thời gian ổn định hình dạng, giúp thuốc uốn tóc có thời gian thấm sâu và có hiệu quả hơn.

Đồng thời, cũng có thể giúp giữ nếp uốn của bạn tươi hơn trong thời gian dài hơn. Bên cạnh đó trong khoảng thời gian này, bạn nên giữ tóc bạn khô, tóc bị ướt vì có thể làm mất các nếp tóc uốn.

Vừa uốn tóc xong bạn không nên gội đầu trong vòng 2 -3 ngày
Để chăm sóc tóc uốn bạn tránh gội đầu trong vòng 2 -3 ngày sau khi uốn

Hãy hỏi nhà tạo mẫu tóc của bạn rằng bạn nên đợi bao lâu đến khi gội đầu. Khoảng thời gian có thể phụ thuộc vào chất tóc của bạn và kiểu uốn tóc bạn có. Nếu bạn thấy tóc có dấu hiệu bết bạn có thể sử dụng dầu gội khô.

Không nên chạm vào tóc 

Tóc sau khi uốn cần thời gian từ 24 – 48 tiếng để hoá chất ổn định và giúp giữ tóc được xoăn lâu dài. Mặt khác, ngay sau khi uốn, tóc còn rất yếu, vì vậy bạn nên tránh chạm vào tóc vài ngày để giữ được lọn tóc được lâu hơn. 

Khi cần thiết, bạn chỉ nên dùng các ngón tay để tạo kiểu. Nên tránh sử dụng lược chải tóc đặc biệt là lược dày.

Hãy thả tóc lỏng lẻo

Ngay sau khi uốn, nếu bạn chọn những kiểu cột tóc quá chặt như cột tóc đuôi ngựa, tết tóc hay tạo những kiểu tóc khác sẽ để lại nếp gấp trên tóc và làm gãy tóc khi còn yếu.

Tốt nhất bạn nên xõa tóc vài ngày sau khi uốn vì trong thời gian này tóc vẫn đang vào nếp

>>> NẾU MUỐN TÓC THẲNG NHANH NHẤT trong những sự kiện quan trọng, mời bạn đọc thêm bài viết: Cách làm tóc thẳng như ép

2.2. Dưỡng tóc sau khi uốn nhuộm để tránh hư tổn

Ngay sau khi vừa uốn hoặc uốn nhuộm, bạn nên thực hiện hướng dẫn như sau:

Gội đầu

– Chọn các sản phẩm có công thức đặc biệt

Tóc uốn cần được chăm sóc đặc biệt và nhẹ nhàng. Sử dụng các sản phẩm có công thức dành riêng cho tóc uốn hoặc dầu gội giúp tóc chắc khỏe có thể phục hồi độ bóng cho tóc uốn. Ngoài ra chúng còn giúp duy trì các nếp tóc tốt hơn.

Dầu gội mà bạn chọn nên đáp ứng đủ các tiêu chí:

 • Chứa các thành phần như biotin, dầu bạch đàn,…
 • Tránh các thành phần có paraben và sunfat.

– Tần suất gội đầu

Gội đầu sẽ giúp cho tóc sạch và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên trên tóc và khiến tóc nhanh khô, xơ và dễ mất đi nếp tóc uốn.

Gội đầu quá nhiều gây ra các vấn đề về tóc và da đầu
Gội đầu quá nhiều khiến tóc nhanh khô, xơ và dễ mất đi nếp tóc uốn.

Gội đầu 2 lần một tuần là phù hợp với tóc uốn. Bạn có thể dùng dầu gội khô ở chân tóc nếu tóc bị bẩn trước lần gội tiếp theo. 

Bên cạnh đó, bạn cần gội đầu bằng nước ấm hay nước mát: không gội đầu bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm tóc bị khô, xơ và hỏng các lọn tóc xoăn. 

Tránh để dầu gội còn sót lại trên tóc. Dầu gội còn bám lại có thể làm cho tóc bết và hóa chất trong dầu gội còn sót lại sẽ khiến tóc khó giữ được độ xoăn trong thời gian dài và bạn cần phải uốn lại.

Thường xuyên dùng dầu xả

Với tóc uốn nhuộm bạn càng không thể bỏ qua dầu xả. Dầu xả dành riêng cho tóc uốn giúp giữ độ ẩm, độ bóng và màu của sợi tóc giúp tóc mềm và giữ lọn tóc xoăn trong thời gian dài. Ngoài ra, dầu xả cũng giúp gỡ rối cho các lọn tóc xoăn.

Sau khi xả sạch dầu gội trên tóc, bạn thoa dầu xả vào phần ngọn tóc. Massage ngọn tóc 3 – 5 phút để dưỡng chất trong dầu xả thấm vào tóc. Sau đó bạn xả tóc lại với nước sạch.

Bạn cần đảm bảo xả sạch toàn bộ dầu xả trên tóc. Lưu ý rằng, nếu không xả sạch thì phần dầu xả còn sót lại sẽ làm cho lọn tóc khó giữ được nếp, làm tóc khô xơ và tóc cũng dễ dính bụi bẩn

Thao tác nhẹ nhàng với tóc uốn

Lau tóc

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc vì có thể khiến tóc bị rối và khô. Bạn nên dùng khăn cotton 100% hay khăn có lông mềm hoặc áo thun để lau tóc.

Không nên sử dụng những loại khăn thô ráp vì dễ làm tóc rối, bạn cũng không nên dùng lực vắt kiệt nước ở tóc.

Dùng khăn cotton thấm nhẹ tóc, tránh vò tóc
Dùng khăn cotton thấm nhẹ tóc, tránh vò tóc

Để tóc khô tự nhiên

Nếu sấy tóc bạn nên sấy ở nhiệt độ nhẹ và để máy sấy cách tóc ít nhất 15cm. Khi sử dụng máy sấy, nên cúi thấp đầu và sấy tóc từ từ. Nếu di chuyển máy sấy quá nhanh khiến gió từ máy sấy có thể làm hỏng nếp tóc xoăn của bạn.

Hạn chế dùng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Sử dụng những máy uốn hay duỗi bằng nhiệt có thể khiến tóc nhanh bị hư tổn, gãy rụng và mất nếp tóc đã làm.

Chải tóc đúng cách

Thêm một mẹo vặt làm đẹp tóc uốn mà bạn cần phải biết đó là chải tóc cẩn thận, đây là bước cần thiết để chăm sóc dù là tóc thẳng hay tóc uốn. Bạn nên sủ dụng lược thưa và cẩn thận gỡ rối tóc sau khi gội đầu xong. Không chải tóc qua thường xuyên tránh gãy rụng và khiên tóc hư tổn.

Chọn lược chải tóc cũng rất quan trọng. Bạn không nên chọn những chiến lược có răng quá dày sẽ khiến các lọn tóc bị tách ra và dễ mất nếp uốn. Hãy chọn những chiếc lược răng lớn và thưa cùng với các loại lược mềm.

Bóp tóc mỗi ngày

Bóp tóc là cách tốt nhất để giữ cho tóc uốn luôn bồng bềnh và giàu sức sống
Bóp tóc là cách tốt nhất để giữ cho tóc uốn luôn bồng bềnh và giàu sức sống

Đây là cách tốt nhất để giữ cho tóc uốn luôn bồng bềnh và giàu sức sống. Bạn hãy dùng các ngón tay để bấm tóc nhẹ nhàng mỗi ngày, thao tác cơ bản này giúp cải thiện kiểu tóc mới và tạo ra lọn tóc mềm mại, bắt mắt.

Cách thực hiện: Dùng tay và ngón tay nhẹ nhàng nâng tóc lên rồi bóp từng phần tóc. Dùng nước làm ướt tóc và giữ tóc trong vài giây để tạo kiểu cho tóc. Bạn cũng có thể tạo kiểu cho từng lọn tóc bằng cách quần quanh một hoặc hai ngón tay và giữ trong vài giây.

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để chăm sóc tóc uốn mỗi tuần. Mặt nạ dưỡng tóc thường giúp cung cấp độ ẩm tốt hơn cho tóc. Mặt nạ dưỡng tóc có thể giúp tóc tránh được tình trạng hư tổn và giữ được độ ẩm lẫn độ bóng của tóc.

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các mặt nạ dưỡng tóc ngay tại nhà với những nguyên liệu thiên nhiên. Sử dụng những nguyên liệu như: bơ, dầu dừa, dầu oliu,.. để giúp tóc được mềm và giữ nếp xoăn tốt hơn. 

2.3. Mẹo để giữ nếp tóc uốn gợn sóng lâu

Dùng lô cuốn tóc khi bạn rãnh rõi để mái tóc uốn luôn giữ nếp
Dùng lô cuốn tóc khi bạn rãnh rõi để mái tóc uốn luôn giữ nếp

Một số mẹo dưới đây mà bạn có thể áp dụng để giữ được lọn tóc xoăn lâu hơn

 • Sau khi thức giấc vào buổi sáng, bạn nên chia đôi tóc sang hai bên đồng thời dùng tay  uốn tóc thành 2 lọn.
 • Sau khi gội, nên để tóc ráo nước, không chà tóc khiến tóc dễ mất nếp.
 • Không nên chải tóc khi còn ướt sẽ khiến tóc nhanh bị mất nếp.
 • Khi tóc đã khô, bạn nên cuộn lại và kẹp lên cao. Sau vài tiếng bạn có thể thả ra để có mái tóc xoăn bồng bềnh.
 • Dùng lô để cuốn tóc, cách này có thể làm hàng ngày khi bạn rảnh rỗi thư giãn xem tivi hoặc đọc sách.

Tóc sau khi uốn rất nhạy cảm, bạn phải chăm sóc tóc uốn cẩn thận hơn để mái tóc tránh hư tổn và luôn giữ được nếp tóc đẹp. 

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bóc trần sự thật về các sản phẩm làm đẹp tóc ngay tại bài viết: Toàn bộ sự thật về thực phẩm chức năng làm đẹp da và tóc

2.4. Sản phẩm dành cho tóc uốn

Để chăm sóc tóc uốn bền với thời gian và ngăn ngừa hư tổn, bạn nên dùng bộ sản phẩm dầu gội – dầu xả Erocante.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn Thực hành tốt Sản xuất – GMP của Bộ Y tế.

Thành phần chắt lọc tinh hoa của dược liệu quý

Thành phần trong 2 sản phẩm dầu gội Erocante và Erocante Forte là sự chắt lọc tinh hoa của nhiều dược liệu quý, có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm rụng tóc. Cụ thể là:

Chiết xuất Epilobium Angustifolium

Đây là nguyên liệu độc quyền sáng chế, đã đạt giải In – Cosmetic Asia Best Ingredient Award 2016 và giải Beauty Industry Awards 2017 có tác dụng:

 • Ngăn chặn hoạt động quá mức enzyme 5 alpha – reductase giúp điều chỉnh sự sản sinh bã nhờn dư thừa. Nhờ đó, làm giảm các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của loài nấm Malassezia.
 • Đồng thời giúp cân bằng lớp màng sừng trên da đầu và giúp làm giảm mảng bám
 • Hỗn hợp axit amin có chứa thành phần và tỷ lệ tương tự như ở da người, có khả năng tương thích cao, giúp giữ ẩm, nuôi dưỡng da đầu và chân tóc khoẻ mạnh.

Chiết xuất hoa cúc

 • Chống kích ứng hiệu quả giúp gảim ngứa do nguyên nhân dị ứng, kích ứng.
 • Bảo vệ tế bào gốc: Kéo dài tuổi thọ tế bào TA (transit amplifying) của tế bào sừng và tăng số lượng tế bào nhú tóc.

An toàn hiệu quả khi sử dụng

Dầu gội Erocante và Erocante Forte còn đặc biệt an toàn do:

 • Nguồn nguyên liệu chính được nhập khẩu từ châu Âu đảm bảo chất lượng.
 • Không chứa những loại hoá chất độc, không chứa sulfate nên đặc biệt dịu nhẹ ngay cả với làn da của em bé.

Chính vì vậy, dầu gội Erocante là loại dầu gội chuyên biệt có công dụng rất tốt giúp:

 • Hiệu quả trong xử lý gàu, ngứa, gãy rụng.
 • Kiềm dầu giúp da đầu thoáng, sạch, nuôi dưỡng da đầu mạnh khoẻ, giúp tóc con mọc lên nhanh chóng.
 • Ngăn ngừa tác nhân gây nấm gàu và viêm da đầu.
 • Có thể dùng để tắm gội cho người da nhạy cảm.
 • Không làm trôi màu nhuôm tóc.
Dầu gội-xả Erocante giúp phục hồi tóc khô, mang lại mái tóc mềm mượt
Dầu gội-xả Erocante giúp chăm sóc tóc uốn hiệu quả, mang lại mái tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn
Dầu gội-xả Erocante giúp phục hồi tóc khô, mang lại mái tóc mềm mượt

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách lựa chọn dầu gội trị rụng tóc hiệu quả và những phương pháp khoa học giúp tóc mọc lên nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những bí kíp để chăm sóc tóc uốn luôn đẹp để bạn có thể tự tin với mái tóc của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết của Erocante để có những mẹo chăm sóc tóc hay nhé.