Đừng bỏ lỡ Cách làm tóc thẳng sau khi uốn hiệu quả nhất hiện nay

Với những cô nàng có mái tóc uốn nhưng đôi khi lại muốn xoã thẳng để phù hợp với bộ trang phục hoặc môi trường giao tiếp. Thế nhưng, để làm tóc uốn thẳng ra một cách an toàn và có hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Và nếu bạn đang đi tìm cách làm tóc thẳng sau khi uốn thì bài viết này để dành cho các bạn đấy, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị trước khi làm tóc uốn duỗi thẳng

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình làm tóc uốn nhanh thẳng hơn. Và để làm được điều này thì bạn cần trải qua các công đoạn:

1.1. Gội đầu và dưỡng tóc

Để làm cho quá trình duỗi tóc mau thẳng hơn thì bạn nên gội đầu và dưỡng tóc trước tiên. Nên chọn những loại dầu gội và dầu xả bổ sung độ ẩm cần thiết cho mái tóc để hạn chế tóc bị khô cứng và khó duỗi thẳng [1].   

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ấm để gội đầu, tránh dùng nước nóng vì nước nóng có thể làm hỏng lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc và dẫn đến tóc khô xơ hoặc xoăn.

Bên cạnh đó, khi bạn đã gội sạch hết xà phòng và dầu xả có trên tóc thì hãy xả nhanh bằng nước lạnh. Chính điều này sẽ làm tăng thêm độ bóng mượt cho tóc và giúp tóc bồng bềnh hơn.

Dưỡng tóc sau khi gội để mái tóc nhanh thẳng và mềm mượt
Dưỡng tóc sau khi gội để mái tóc nhanh thẳng và mềm mượt

1.2. Thoa dầu xả lên tóc 

Dầu xả sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết và giúp tóc bạn trở nên chắc khoẻ và bóng mượt hơn, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc khô cho bạn, nhất là khi bạn dùng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ cao.

1.3. Lau khô tóc bằng khăn vải mềm

Để quá trình làm khô tóc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn thì bạn nên thực hiện thao tác dùng khăn vải mềm để thấm hút nước trên tóc.

Tuy nhiên, cần tránh dùng khăn vải chà xát lên tóc vì điều này có thể tạo ra sợi tóc xoăn cứng và cố gắng không vò tóc bởi có thể làm cho tóc xoăn hơn.

Sử dụng khăn mềm khi lau tóc để không làm tổn thương đến sợi tóc
Sử dụng khăn mềm khi lau tóc để không làm tổn thương đến sợi tóc

1.4. Chải tóc

Sau khi làm khô tóc thì bạn nên dùng lược răng thưa chải từ ngọn tóc tới chân tóc, tránh dùng các loại lược răng sít vì chúng có thể khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

1.5. Xịt bảo vệ tóc chống khỏi nhiệt độ

Để làm tóc uốn duỗi thẳng thì bạn cần phải sử dụng tới các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Vì vậy, trước khi thực hiện bước này thì bạn cần phải bảo vệ tóc để tránh tóc bị hư tổn.

Và bạn có thể sử dụng serum, gel hoặc các loại xịt tóc bảo vệ tóc tránh khỏi sự tác động của nhiệt độ. Bạn nên thoa đều loại sản phẩm này lên tóc để có thể bảo vệ tóc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu argan để bảo vệ tóc và tránh cho tóc khỏi bị bết như các sản phẩm bảo vệ tóc có chứa silicon.

Thoa dầu dừa lên ngọn tóc mỗi ngày giúp dưỡng tóc và bảo vệ tóc
Thoa dưỡng lên tóc trước khi tác động nhiệt làm thẳng để hạn chế tóc bị hư tổn

2. Hướng dẫn cách làm tóc uốn nhanh thẳng ra

Và giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay về cách làm tóc uốn thẳng nhanh ra với các bước dưới đây:

– Chia tóc thành 4 phần để sấy tạo kiểu dễ dàng hơn:

Trước tiên, bạn hãy chia mái tóc của mình thành 4 phần bằng cách tách đôi mái tóc trước, sau đó tiếp tục chia mỗi nửa đó thành 2 phần bằng nhau.

Và sau đó, bạn nên dùng kẹp tóc để giữ cho tóc không bị xô lệch khi bạn tiến hành tạo kiểu tóc.

– Sấy khô từng phần của tóc:

Công đoạn sấy lần 2 này sẽ đảm bảo cho tóc của bạn được làm khô hoàn toàn trước khi duỗi tóc. 

Với mỗi phần tóc, bạn bỏ kẹp tóc xuống và lấy máy sấy để làm khô, tuy nhiên cần đảm bảo rằng máy sấy cách các lọn tóc một đoạn từ 10 – 12 cm để tránh cho tóc không bị tác động quá nhiều bởi nhiệt độ.

Sau khi làm khô tóc thì bạn lấy dầu dừa hoặc kem dưỡng tóc thoa lên tóc để tránh cho tóc không bị xoăn cứng và hư tổn. Tiếp theo, bạn hãy lấy kẹp để cố định từng phần tóc lên.

Chia tóc thành 4 phần để sấy tạo kiểu dễ dàng hơn
Chia tóc thành 4 phần để sấy tạo kiểu dễ dàng hơn

– Sử dụng máy duỗi thẳng tóc:

Một số người gặp khó khăn trong quá trình ép tóc thẳng vì đơn giản là họ đã chọn sai loại máy ép tóc. Chính vì thế, bạn cần chọn loại máy ép tóc thích hợp để có thể làm tóc thẳng hiệu quả và nhanh chóng.

Sau đó, bạn tiến hành duỗi tóc thẳng từng phần tóc và chú ý rằng không nên điều chỉnh máy ép tóc với nhiệt độ quá cao để tránh hư tổn cho tóc.

3. Hoàn thiện và duy trì kiểu tóc

Khi trải qua các bước như trên thì mái tóc của bạn đã duỗi thẳng ra rất nhiều. Và việc tiếp theo mà chúng ta nên làm đó chính là duy trì kiểu tóc này và giữ cho mái tóc được bóng đẹp và chắc khoẻ hơn bằng những biện pháp dưới đây:

3.1. Thoa serum để giữ nếp và tạo độ bóng cho tóc

Việc sử dụng serum dưỡng tóc sẽ giúp tóc khắc phục tình trạng xoăn cứng và tăng độ bóng mượt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng keo xịt tóc nhẹ ở chân tóc để giữ cho tóc không bị xoăn suốt cả ngày.

3.2. Duy trì mái tóc thẳng càng lâu càng tốt

Sau khi bạn đã trải qua nhiều công đoạn khó khăn để có được mái tóc thẳng thì giờ đây, bạn cần duy trì thành quả này càng lâu càng tốt bằng các cách như sau:

– Sử dụng dầu gội đầu khô khi tóc bắt đầu nhờn:

Nếu bạn muốn để tóc thẳng trong vài ngày mà không cần lặp lại theo các bước như đã nếu trên thì bạn có thể thoa dầu gội đầu khô lên chân tóc khi tóc bắt đầu bết. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm trẻ em để giúp tóc không bi bết dính.

Dầu gội kho giúp trông tóc mỏng bết trở nên bồng bềnh hơn
Dầu gội kho giúp trông tóc mỏng bết trở nên bồng bềnh hơn, giữ nếp thẳng lâu hơn

– Tránh để tóc bị ướt:

Vì tóc thẳng có thể trở nên xoăn trở lại khi tiếp xúc với nước, vì thế khi trong sinh hoạt hàng ngày hoặc khi đi tắm thì bạn nên tránh để tóc bị ướt và nên cột tóc khi đi tắm.

– Hãy ép tóc bằng máy thường xuyên hơn:

Nếu bạn muốn để tóc thẳng trong một vài ngày, tóc thường sẽ bị hơi xoăn lại một chút và có thể quay trở về kiểu tóc uốn như ban đầu. Lúc này, bạn có thể dùng máy duỗi tóc để làm thẳng phần tóc đã bị xoăn hoặc ép lại lớp ngoài cùng của mái tóc.

Máy ép sẽ làm tóc bạn thẳng ngay tức thì và nếp tóc sẽ giữ được một thời gian nhất định
Máy ép sẽ làm tóc bạn thẳng ngay tức thì và nếp tóc sẽ giữ được một thời gian nhất định

– Cố định tóc lại để không bị mất nếp hoặc xơ rối khi đi ngủ:

Bạn có thể búi lỏng hoặc quấn tóc để tóc được giữ nếp một cách tốt nhất khi đi ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quàng một chiếc khăn lụa bên ngoài để giúp tóc không bị quăn đi khi ngủ.

Ngoài ra, để góp phần giúp làm tóc uốn mau thẳng nhanh hơn thì bạn có thể gội đầu và dưỡng tóc bằng dầu gội, dầu xả Erocante.

Đây là 2 sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn Thực hành tốt Sản xuất – GMP của Bộ Y tế.

Thành phần trong  sản phẩm dầu gội Erocante là sự chắt lọc tinh hoa của nhiều dược liệu quý, có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm rụng tóc. Cụ thể là: 

Chiết xuất Epilobium Angustifolium: đây là nguyên liệu độc quyền sáng chế, đã đạt giải In – Cosmetic Asia Best Ingredient Award 2016 và giải Beauty Industry Awards 2017 có tác dụng:

 • Ngăn chặn hoạt động quá mức enzyme 5 alpha – reductase giúp điều chỉnh sự sản sinh bã nhờn dư thừa. Nhờ đó, làm giảm các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của loài nấm Malassezia.
 • Đồng thời giúp cân bằng lớp màng sừng trên da đầu và giúp làm giảm mảng bám
 • Hỗn hợp axit amin có chứa thành phần và tỷ lệ tương tự như ở da người, có khả năng tương thích cao, giúp giữ ẩm, nuôi dưỡng da đầu và chân tóc khoẻ mạnh.

Chiết xuất hoa cúc có tác dụng:

 • Chống kích ứng hiệu quả giúp gảim ngứa do nguyên nhân dị ứng, kích ứng.
 • Bảo vệ tế bào gốc: Kéo dài tuổi thọ tế bào TA (transit amplifying) của tế bào sừng và tăng số lượng tế bào nhú tóc.
Dầu gội-xả Erocante giúp phục hồi tóc khô, mang lại mái tóc mềm mượt
Dầu gội-xả Erocante giúp phục hồi tóc khô, mang lại mái tóc mềm mượt

Dầu gội Erocante còn đặc biệt an toàn bởi những lý do như:

 • Nguồn nguyên liệu chính được nhập khẩu từ châu Âu đảm bảo chất lượng.
 • Không chứa những loại hoá chất độc, không chứa sulfate nên đặc biệt dịu nhẹ ngay cả với làn da của em bé.

Chính vì vậy, loại dầu gội này có công dụng rất tốt giúp:

 • Hiệu quả trong xử lý gàu, ngứa, gãy rụng.
 • Kiềm dầu giúp da đầu thoáng, sạch, nuôi dưỡng da đầu mạnh khoẻ, giúp tóc con mọc lên nhanh chóng.
 • Ngăn ngừa tác nhân gây nấm gàu và viêm da đầu.
 • Có thể dùng để tắm gội cho người da nhạy cảm.
 • Không làm trôi màu nhuộm tóc.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả Erocante giúp chăm sóc mái tóc hiệu quả, thẳng mượt và bóng đẹp.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp bạn hiểu biết hơn về cách làm tóc thẳng sau khi uốn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có kiểu tóc thẳng ưng ý nhất nhé!

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *