6 Cách giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang muốn sở hữu mái tóc dày và dài. Bạn tìm hiểu về các cách giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét kỹ hơn những gì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện sự phát triển của tóc.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ ( American Academy of Dermatology) chỉ ra rằng trung bình mỗi tháng tóc dài thêm khoảng 1,27cm. Do đó, tóc bạn sẽ mọc dài thêm khoảng 15,24cm mỗi năm. Tốc độ tóc mọc nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, loại tóc và sức khỏe.

1. Bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất 

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất

Các vitamin, khoáng chất và axit béo đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết cho sự phát triển của tóc..

Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để biết mình nên bổ sung loại vitamin và thành phần dinh dưỡng nào sẽ giúp mọc tóc nhanh. 

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc
Dinh dưỡng dầy đủ là điều bắt buộc để tóc mọc nhanh và chắc khoẻ

Kiểm tra lượng protein hàng ngày bạn nạp vào cơ thể

Bên cạnh các chất dinh dưỡng khác, bạn cần đặc biệt quan tâm đến lượng protein hàng ngày bạn cung cấp vào cơ thể. Kiểm tra xem lượng protein đó có đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho tóc không. 

Có một sự thật rằng: Cấu tạo của tóc chứa chứa từ 88 đến 90% protein keratin. Vì vậy, bạn cần nhận được một lượng protein lành mạnh hàng ngày để đảm bảo rằng không chỉ hỗ trợ tốt cho việc mọc tóc nhanh mà tất cả các chức năng khác của cơ thể bạn đều được phát triển và điều chỉnh hiệu quả.

Nếu bạn không cung cấp đủ protein, cơ thể sẽ ưu tiên sử dụng protein cho cho các chức năng quan trọng hơn như sản xuất hormone, enzyme và kháng thể cho cơ thể. Khi đó, việc cung cấp protein cho các nang tóc của bạn bị cắt đứt. Do đó, nếu tình trạng thiếu protein của bạn kéo dài trong một thời gian dài, bạn sẽ có mái tóc khô và rất dễ gãy rụng.

2.Thử những loại tinh dầu giúp tóc mọc nhanh

Tinh dầu không chỉ có mùi thơm mà còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Bạn có thể thực hiện cách rất đơn giản như sau: nhỏ một vài giọt tinh dầu vào dầu gội của bạn hay bạn có thể pha loãng với dầu jojoba và xịt trực tiếp vào chân tóc và da đầu.

Một nghiên cứu cho thấy dầu hạt bí ngô đã làm tăng 40% số lượng tóc ở nam giới.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng dầu bạc hà có khả năng mọc tóc rất hiệu quả. Thậm chí khả năng kích thích mọc tóc của dầu bạc hà còn tốt hơn dầu jojoba, 3% minoxidil (Minoxidil là một loại thuốc được sử dụng để điều trị tóc rụng nhiều và kích thích mọc tóc). Điều này bao gồm sự gia tăng đáng kể về độ dày lớp bì, số lượng và độ sâu của nang tóc.

Bên cạnh đó dầu hương thảo có thể có hiệu quả tương tự như minoxidil trong việc phục hồi sự phát triển của tóc.

Tinh dầu không chỉ có mùi thơm mà còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Tinh dầu không chỉ có mùi thơm mà còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

3. Dùng thuốc mọc tóc nhanh

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rụng tóc hói đầu, những thuốc này cũng có tác dụng kích thích mọc tóc. Những thuốc này có thể ở dạng thuốc mỡ bôi trực tiếp vào da đầu hoặc dạng dược chất có trong dầu gội thường dành cho người bị rụng tóc. Các dược chất sau đây có hiệu quả trong điều trị rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh như:

 • Minoxidil 5% (ngăn ngừa rụng tóc)
 • Propecia (thuốc điều trị rụng tóc ở nam)
 • Ketoconazole (thường có trong dầu gội tác dụng chính là điều trị nấm da đầu)
 • Melatonin (giảm rụng tóc và giúp mọc tóc)

4. Thử các sản phẩm có chứa caffeine

Như bạn đã biết, nang tóc hay còn gọi là chân tóc. Đây chính là điểm bắt đầu cho vòng đời của sợi tóc. Một nghiên cứu năm 2014, phát hiện ra rằng caffeine có thể có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dành cho tóc chứa caffeine để kích thích nang tóc phát triển.

5. Dành thời gian massage da đầu

Massage da đầu ngoài tác dụng giúp thư giãn giảm căng thẳng, massage da dầu còn giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu. Khi đó, các nang tóc sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, tăng cường sức khoẻ của tóc.

Nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả của việc mát-xa da đầu trong 4 phút hàng ngày. Sau 24 tuần, phát hiện ra rằng 9 người đàn ông tham gia vào nghiên cứu có mái tóc dày hơn so với lúc bắt đầu.

Massage da dầu là biện pháp khá an toàn và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho tóc
Massage da dầu là biện pháp khá an toàn để giúp tóc mọc nhanh và chắc khoẻ

6. Dùng những thực phẩm chức năng hỗ trợ tóc mọc nhanh

Có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của protein, keratin và vitamin đối với sức khoẻ của tóc. 

Một nghiên cứu đã xem xét thực phẩm chức năng có 500 miligam keratin, các vitamin và khoáng chất khác. Nhóm đã bổ sung các thành phần này cho thấy:

 • Giảm 12,5% rụng tóc
 • Khoảng 5,9% cải thiện sức mạnh của tóc
 • Cải thiện độ sáng và độ bóng khỏe của tóc

Bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng chứa các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để tóc nhanh dài và khoẻ mạnh.

Một gợi y chúng tôi dành cho bạn có thể tham khảo đó là sử dụng viên uống Erocante để ngăn ngừa rụng tóc và hỗ trợ tóc mọc nhanh, chắc khoẻ được sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành tốt Sản xuất – GMP theo quy định của Bộ Y tế.

Viên uống Erocante ngăn ngừa rụng tóc, hỗ trợ mọc tóc
Viên uống Erocante ngăn ngừa rụng tóc, hỗ trợ mọc tóc

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Medzavy với công thức bào chế hoàn hảo, có sự kết hợp của 27 thành phần nguyên liệu tốt cho tóc.

 • L-cystin: duy trì cấu trúc ổn định cho sợi tóc, giảm gẫy rụng và tăng độ bồng bềnh cho tóc.
 • Chiết xuất hà thủ ô đỏ: bổ huyết, tăng cường dưỡng chất cho tóc và làm chậm quá trình tóc bạc.
 • Chiết xuất lá bạch quả: tăng lưu lượng máu nuôi dưỡng đến từng sợi tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.
 • Chiết xuất phytosterol từ thân cây thông: thúc đẩy quá trình mọc tóc.
 • Chiết xuất cọ lùn: làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn ngừa sự rụng tóc.
 • Các vitamin và khoáng chất: cung cấp các dưỡng chất giúp bảo vệ tóc, tăng cường hồi phục tổn thương cho tóc.

Erocante mang lại hiệu quả giảm rụng tóc, tóc mọc nhanh hơn chỉ sau 4 – 6 tuần sử dụng

Ưu điểm 1: Giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc trở lại.

 • Sau 3 – 4 tuần: Nhờ vào thành phần L – cystin giúp hình thành liên kết các sợi keratin có trong sợi tóc, giúp duy trì cấu trúc sợi tóc ổn định, tóc bắt đầu giảm gãy rụng.
 • Sau 5 – 6 tuần: Tóc đã giảm rụng hơn trước, tóc con mọc lên rất nhiều nhờ vào sự kết hợp của thành phần L – cystin kết hợp với chiết xuất phytosterol từ thân cây thông và chiết xuất phytosterol từ thân cây thông
 • Sau 8 tuần: Bạn sẽ ngủ ngon giấc hơn, tình trạng rụng tóc giảm hẳn đi rất nhiều

Ưu điểm 2: Làm chậm quá trình bạc tóc, giúp tóc mọc đen trở lại và mềm mượt hơn.

Sau 60 ngày: 

 • Tóc bạn sẽ trở nên đen nhánh hơn, giảm số lần phải đi nhuộm tóc hơn (nhờ tác dụng của thành phần chiết xuất hà thủ ô đỏ). 
 • Không những vậy, cùng với tác dụng của nhiều vitamin và khoáng chất, viên uống Erocante sẽ giúp mái tóc giảm khô xơ và trở nên mềm mượt hơn.

Sản phẩm Viên uống Erocante được sản xuất bởi công ty Dược phẩm Medzavy  hiện nay đã được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi câu hỏi, Quý Khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0779.566.222  để được giải đáp và hỗ trợ!.